OnePlus 5 dính lỗi nhà sản xuất nói do người dùng

OnePlus 5 dính lỗi nhà sản xuất nói do người dùng. Một trong những vấn đề đã gây rất nhiều tranh cãi về OnePlus 5 mà người dùng liên tục phản ánh kể từ khi nhận máy cho tới giờ chính là hiệu ứng jelly (tạm dịch là kẹo thạch). Nói ngắn gọn thì đây là hiện tượng khi bạn kéo lên xuống trang, ví dụ như trong giao diện cài đặt hoặc trình duyệt web chẳng hạn, màn hình không được làm mới hoàn toàn và hiệu ứng chuyển cảnh rất giật, lag thay vì sự mượt mà và ổn định như bao smartphone khác.

Ban đầu, khi họ mới tìm hiểu về lỗi này.

Nhà sản xuất đến từ Trung Quốc nhận định chỉ một số lượng rất nhỏ máy bị dính lỗi này, vì thế đây là điều “bình thường và không có gì to tát cả.” Vài giờ sau đó, OnePlus đã đăng tải một bài viết trên trang mạng xã hội Twitter của họ rằng hiệu ứng jelly này sẽ sớm được khắc phục trong bản cập nhật phần mềm tới đây.

OnePlus 5 dính lỗi nhà sản xuất nói do người dùng

Chúng ta chưa thể khẳng định được giả thiết này là đúng. Bởi vì không phải toàn bộ những chiếc OnePlus 5 đến tay người tiêu dùng đều gặp phải nó. Tuy nhiên, ta cũng chẳng biết được liệu đây có phải là thứ có thể được sửa chữa bằng bản vá phần mềm hay không, bởi OnePlus đã “lật lọng” và xóa bài viết trên Twitter rồi công bố rằng đây là hiện tượng tự nhiên chứ không phải do lỗi của công ty mình.

OnePlus 5 dính lỗi nhà sản xuất nói do người dùng.

Nó cũng là lý giải khoa học cho trò bút chì uốn dẻo. Để giữ chiếc bút bằng hai ngón tay rồi đung đưa nó ở một tốc độ nhất định. Sau khi nhìn trực diện sẽ tạo ra cảm giác bút chì bị biến dạng. Và trở nên dẻo dai như làm bằng cao su, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Về cơ bản, những gì bạn thấy bằng mắt được truyền lên não. Là với một độ trễ nhỏ, chính là nguyên nhân phát sinh ra ảo giác này.

OnePlus 5 dính lỗi nhà sản xuất nói do người dùng.